ฟ้าหลังฝน^^

posted on 17 Jun 2010 18:17 by klassic

สวัสดีค่ะ

ไม่รุจะเริ่มเขียนบลอคนี่ยังไงดี ห่างหายไปจากวงการนี้นานมากมาย

งั้นขอทำความรุจักกันนิดนึง...ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีคนอ่านก้อตาม

...

บลอคนี้เกิดขึ้นจากเวลาที่ว่างๆ ของชั้นค่ะ บลอคนี้ไม่ใช่ไดอะรี่ แต่เป็นเรื่องราววุ่นๆ ที่เกิดขึ้นจริงกับชีวิตชั้นค่ะ หวังว่ามันจะเป็นการแชร์ประสบการณ์และทำให้วันว่างๆ ของคุณมีสีสันได้บ้างนะคะ

...

เวลาแบบนี้ มันเป็นเวลาที่ใครต่อใครก้อโหยหาอยากได้อยากมีค่ะ แต่พอมีเข้าจริงๆ กลับไม่ค่อยมีใครอยากเก็บมันไว้นานๆ หรอกค่ะ เพราะวันว่างมันกลายเป็นวันว๊าง...ว่าง จนชักจะเปื่อยซะแล้ว

ชั้นเพิ่งปิดเทอมค่ะ จะว่าไปก้อ...จะสองเดือนแล้วแหละ - -' มันเป็นเรื่องน่าแฮปปี้มากๆ ที่ชั้นกำลัง (สังเกต...ใช้คำว่ากำลัง แปลว่ายังไม่จบค่ะ) จะจบปริญญาโทตอนอายุ 24 ปี เพราะที่ผ่านมาตลอดสองปีมันเป็นอะไรที่สุดจะเฮ้ในชีวิตการเรียนของชั้นเลย T_T คงน่ายินดีมากกว่านี้ ถ้าพ่อกะแม่ของชั้นได้เข้าไปฉีกยิ้มในวันรับปริญญา ถ้าไม่ใช่เพราะชั้นถอดใจกันการทำ IS... เอาน่ะป.โทใครเค้าเรียนสองปีกัน สามปีละกัน มีเวลาทำ IS ตั้งปีนึงแน่ะ^^

พูดถึงชีวิตเด็กป.โทอย่างชั้น มันสาหัสเกิ้นนนน ตอนป.ตรีก้อจบจิตวิทยา หนีภาษาอังกฤษมาตลอดสี่ปี แล้วดั๊นเจ๋ออยากจะเรียน Hotel Inter เหตุผลแค่เป็นคนชอบเที่ยวหวังจะได้เที่ยวกะเค้าบ้าง วาดฝันไว้ไกลเชียวว ประสบการณ์ต่างๆ เกี่ยวกะการเรียนด้านนี้มีมั้ย ไม่ แล้วไง...ตกนรกชัดๆ 

ชีวิตการเรียนโทของชั้นเครียดมากค่ะ ยิ่งกว่าช่วงพิชิตเอนทรานซ์ แต่ชีวิตรักของชั้นในช่วงนั้น เครียดยิ่งกว่า มันแบบ ไม่ไหวจะเคลียแล้ว ทะเลาะตลอดเว ช่วงปิดเทอมเราเริ่มห่างกัน...ในที่สุดชั้นเองที่เดินถอยออกมาก่อน และแล้วการเป็นสาวโสดของชั้นก้อเริ่มต้นขึ้นอีกครั้ง ฮ่าๆๆ...หัวเราะสะใจตัวเองทำไม อกหักคร่า T_T

ที่ร่ายมาทั้งหมดทั้งมวลก้อเพื่อเข้าเรื่องนี้แหละค่ะ

ช่วงนั้น เมษาหน้าร้อนค่ะ ใครๆ ก้อร้อน เลือดบ้าของชั้นมันสูบฉีดค่ะ แบบปกติช่วงอกหักก้อไม่อยากเศร้าไง หาอะไรทำไปเรื่อย ตกค่ำเฮกะเพื่อน เมาว์...ไม่เช้าไม่กลับ ตื่นมาบ่ายเศร้าอิก ออกไปช้อปปิ้ง ตังหมดปกติก้อไม่ค่อยมีอยู่แล้ว ไร้สาระดีแท้ อยู่อย่างงั้นได้ไม่นาน เพื่อนฝูงทำงานกันหมด เปื่อยค่ะเปื่อย 

ทางออกใหม่ๆ คือ ออกไปวิ่งค่ะ วิ่งเพื่อลืมเทอ วิ่งหน้าตั้ง ตอนนั้นน้ำหนักลดฮวบฮาบ กินอะไรก้อไม่ค่อยลง มันจุกค่ะ ไม่แค่นั้นหนังสือธรรมะค่ะ อ่านมันเข้าไป ปลงได้เยอะทีเดียว บทสวดมนต์กี่บทๆ ก้อสวดไป หน้าที่เคยมีแต่คนทักว่าหมอง ดูสดใสขึ้นทันตา แบบไม่ต้องพึ่งวิตามิน แต่ยังไงฆราวาสอย่างชั้นก้อหนีความเหงาไม่พ้นหรอกค่ะ

ทางออกของชั้น เฟสบุคค่า restaurant city มั่ง ควิซมั่ง หาเพื่อนคุยไปเรื่อยเปื่อย และวันหนึ่ง  เอ๊ะผู้ชายคนนี้ๆหน้าคล้ายมากกกกก เหมือนคนรู้จักมาก (อันนี้ไม่มุขนะคะ)  ทั้งๆ ที่รุว่าไม่ใช่คนเดียวกันแน่ๆ แต่เก๊าะยังจ๊ะเข้าไปคุยกะเค้า...ต้องบอกไว้ก่อนว่า ปกติโดยส่วนตัวแล้วก้อไม่ใช่คนเรียบร้อยอะไร

คุยๆ กันไป เค้าเอ่อ...บ้านมากเรยอ่ะ ซื่อๆ ตี๋ๆ สูงๆ ฟิตๆ ฮ่า อันหลังเริ่มไม่ใช่ละ ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่าเค้าเป็นอาจารย์อยู่ต่างจังหวัดค่ะ อายุเท่ากันเลยยยย ปลื้มเค้ามากเลยค่ะ เค้าเคยปลอบใจชั้นครั้งนึงเรื่องอกหัก เค้าพูดว่า "แค่หยุดคิด เราก้อไม่เป็นทุกข์แล้ว" ชั้นน้ำตาไหลเลยค่ะ ไม่รุจะซึ้งอะไรนักหนา วิธีที่บอกมาก้อง่ายซะเหลือเกิ้นนน ที่ร้องคงไม่ใช่ซึ้งในรสพระธรรมแน่ๆ แต่คงเป็นเพราะชั้นไม่คิดว่าจะมีคนที่อายุเท่าๆ กันคิดอะไรแบบนี้ด้วย แต่ที่อึ้งที่สุดในช่วงเวลาว่างๆ ของเค้าไม่ใช่ไปเที่ยวเมาเละกะเพื่อนเหมือนชั้น (จะมีบ้างก้อตอนไปเจอเพื่อนตามงานบวช) เค้าไปเข้าวัดปฏิบัติธรรมค่า...อะไรจะประเสริฐขนาดนั้น พ่อคุณ

หลังจากคุยกันทางเฟส ก้อเปลี่ยนเป็นทางเอ็ม จากทางเอ็มก้อคุยโทรศัพท์ จัดจ้านมั้ยคะ ทั้งหมดนี่ชั้นจัดเองหมดอะค่ะ เด๋วนี้ผู้หญิงอย่าไปอายค่ะ เรามีสิทธิ์เลือก แต่เลือกที่จะไม่ทำแบบนี้ก้อได้นะคะ 55

ผ่านไปสองอาทิตย์ ไวเหมือนโกหก เราเจอกันค่ะ ตาย ตาย ตาย ตื้นเต้นอย่าบอกใคร...วันนั้นเพื่อนชั้นเลี้ยงวันเกิดแถวอารีย์ค่ะ ชั้นเลยนัดเค้าที่นั่น เค้าค่อนข้างจะโชคร้ายอยู่เหมือนกันที่ต้องเจอกลุ่มเพื่อนชั้นในวันนัดเดทครั้งแรก แต่ละคนนี่แร๊งงงง ยิงคำถามเอาซะคนตอบเสียเซลฟ์เลยทีเดียว แต่ไม่ว่าจะยังไง เพื่อนชั้นก้อว่าเค้าโอเคทีเดียว กว่าเค้าจะมางานก้อใกล้เลิกแล้ว วันนั้นมีเคอฟิวค่ะ ไม่ว่ายังไงก้อต้องเจอให้ได้ นัดที่อื่นคงอดเจอกัน...ก่อนวันที่เจอกันชั้นกังวลม้ากกก เค้าจะน่ากลัวมั้ย จะเสี่ยวมั้ย แล้วเค้าจะว่าชั้นเป็นยังไง ไม่มีดั้ง อ้วนกว่าในรูป รึป่าว...แต่วันนั้นเราก้อโออยู่นะ แอร๊ยย หลังจากนั้นเราเจอกันอีกสองครั้ง แฮปปี้ม้ากกก ชั้นเข้าขั้นเครซี่เลย เค้าขี้อายมากเลยค่ะ เพื่อนชั้นยังรุเลยว่าชั้นชอบคนแนวนี้ แบบใสๆ อะ ฮ่า

ทุกอย่างของเรามันดูจะไปได้ด้วยดี ถ้า...

ข้อที่หนึ่ง เค้าไม่พูดว่าเค้าทะเลาะกะแฟน OMG!! เค้าคบกะแฟนมาสี่ปีค่ะ ก้อคือตลอดชีวิตมหาลัยเค้านั่นแหละ แต่ตั้งแต่ทำงานกัน ก้อไม่ได้เจอกันอีก คุยโทรศัพท์กันก้อน้อยมาก แล้วยังทะเลาะกันอีก เฮ้อ...ชีวิตชั้นนนน ไม่อยากเป็นที่สองนะ พ่อคนดีฝังใน ฝังไว้ซะนาน เพิ่งมาบอก

ข้อที่สอง วันสงกรานต์ชั้นไม่ไปเล่นสงกรานต์ที่ RCA ...หลังจากชั้นได้เจอพ่อคนดีครั้งแรก มันก้อเป็นช่วงสงกรานต์ค่ะ ชั้นกะเพื่อนอิก 5 คนหลงกันที่ RCA ใครไปมาปีนี้คงเข้าใจว่าหลงได้ไง มันเบียดมากจนแทบจะได้เสีย ชั้นอยู่กะเพื่อนสาวที่สนิทค่ะ เล่นหนุกมากแบบว่ายังพอเดินได้ ฉีดน้ำกันไปฉีดกันมา แอร๊ยย ปิ๊งง่ะ สเป๊กมากกก สูง ขาว คิ้วเข้ม อ้วน น่ารักกก หัวเถิกไปนิดส์ แถมยังพูดเหมือนลิ้นไก่สั้น 55 แต่ก้อแลกบงแลกเบอร์กันไป

จากประสบการณ์ที่ผ่านมาชั้นไม่เคยเลือกคบคนที่หน้าตาค่ะ (ชั้นเองก้อเป็นผู้หญิงที่หน้าตาเบสิค แบนๆ บานๆ ปากกว้างๆ จะได้บ้างก้อตอนยิ้ม หน้ามันจะมีมิติขึ้นบ้าง ที่มีหนุ่มๆ เข้ามาแบบนี้ชั้นเชื่อว่าเป็นฟ้าหลังฝนค่ะแหะๆ)...เพราะเช่นนั้น เวลานั้นชั้นยังคงเครซี่พ่อคนดีอยู่ เพราะเค้าให้ความหวังชั้นซะเหลือเกิน และบังเอิญชั้นก้อหวังไปแล้วซะด้วยสิ...

...

พรุ่งนี้มาอัพต่อค่ะ ^^

edit @ 17 Jun 2010 21:22:29 by Klassic

Comment

Comment:

Tweet

ยินดีต้อนรับสู่เอ็กซ์ทีนนะค่ะ :D
ต้องขอโทษที่มาตอบช้ามากๆค่ะ .

#3 By quiineung on 2010-06-27 20:53

สวัสดีค่ะ^^

ขอให้พี่มีความสุขกับ exteen มากๆนะคะ

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำสำหรับการสัมภาษณ์ AFS ค่ะ

สู้ๆ!!

#2 By SUI ณ ดาวเสาร์ on 2010-06-19 14:29

สวสัดีตอนดึกนะ ยังไม่อ่านเลย เดียวพรุ่งนี้มา
อ่านน๊า ยินดีที่รู้จักน๊า ฝันดีจร้าbig smile

#1 By chillout on 2010-06-18 21:54

Klassic View my profile

Recommend

Favourites